JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0
ผลิตภัณฑ์


 
081-851-5959
081-551-7171
สถิติเว็บไซต์
เปิดเว็บเมื่อ : 2012-02-01
จำนวนสมาชิก : 218 คน
ปรับปรุงเมื่อ : 2024-04-09
จำนวนครั้งที่ชม : 2,698,357 ครั้ง
Online : 25 คน
จำนวนสินค้า : 805 รายการ

MEGA WECARE

มีผู้ชม 1021 ครั้ง
MEGA BETACAR 15 MG 60
รหัสสินค้า : ME009

 

   คาร์โรทีนอยด์(Carotenoid) เป็นสารประกอบตามธรรมชาติที่มีอยู่ในพืชผัก ผลไม้ ที่ทำให้มีสีแดง สีส้ม สีเขียว และสีเหลือง เช่น แครอท แคนตาลูป ผักโขม ฟักทอง สาหร่าย ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ สารกลุ่มคาร์โรทีนอยด์มีมากกว่า600 ชนิด แต่มีเพียงแค่ 6 ชนิดที่ร่างกายนำมาใช้ในกระแสเลือดและเนื้อเยื่อ ที่รู้จักกันดีคือ เบต้าคาร์โรทีน (Beta-carotene)ซึ่งมีฤทธิ์สูงสุด นอกจากนั้นได้แก่ อัลฟาคาร์โรทีน (Alpha-carotene)   คริปโตแซนทิน (Cryptoxanthin)    ไลโคปีน (Lycopene)  ลูทีน (Lutein) และซีแซนทิน (Zeaxanthin)    โดยคาร์โรทีนอยด์แต่ละชนิดจะทำงานสนับสนุนกันในการออกฤทธิ์เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนั้นนอกจากเราจะต้องรับประทานผัก ผลไม้ ในปริมาณสูงแล้ว ยังต้องให้ได้หลายหลายชนิด เพื่อให้ได้คาร์โรทีนอยด์ครบอีกด้วย

หน้าที่สำคัญของเบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์

  • การปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำลายด้วยรังสียูวีจากแสงแดด เป็นที่ทราบกันดีว่า รังสี UVจากแสงแดด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดผิวอักเสบ ร้อนแดง ผิวไหม้แดด ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส พบว่าการได้รับ เบต้าคาร์โรทีนต่อเนื่อง เม็ดสีของเบต้าคาร์โรทีนจะสะสมชั้นใต้ผิวหนัง จะช่วยปกป้องผิวพรรณที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดดังกล่าวได้
  • ช่วยในการต้านสารอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อนุมูลอิสระ เป็นสารที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา ทั้งจากปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความเครียด ปฏิกิริยาต่างๆ หรืออาจถูกกระตุ้นให้เกิดมากขึ้นจากปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น แสงแดด มลภาวะ บุหรี่ พบว่า เบต้าคาร์โรทีนและคาร์โรทีนอยด์มีคุณสมบัติในการทำลายอนุมูลอิสระได้อย่างดี จึงช่วยปกป้องเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยะต่างๆ ของร่างกายจากอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุสำคัญนำไปสู่การเกิดโรคเรื้อรัง เช่น การแก่ก่อนวัย โรคมะเร็ง โรคระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยพบว่าหากรับประทานเบต้าคาร์โรทีนร่วมกับวิตามินอีและวิตามินซี จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้เบต้าคาร์โรทีนสามารถให้ผลกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกาย (T-helper cell) ให้มีประสิทธิภาพการทำงานต้านสิ่งแปลกปลอมได้ดีขึ้น
  • เปลี่ยนเป็นวิตามิน เอ เมื่อร่างกายต้องการ (Pro vitamin A) เบต้าคาร์โรทีน จัดว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะกรณีที่ร่างกายได้รับวิตามินเอไม่เพียงพอ ซึ่งวิตามินเอมีความสำคัญมากต่อดวงตาในการช่วยให้เรามองเห็นในที่มืด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันการเกิดต้อกระจก พบว่า เบต้าคาร์โรทีนจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้ดีเท่าที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นเบต้าคาร์โรทีนจึงช่วยการมองเห็นในที่มืด ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน ลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจก และชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา

Natural Betacarotene 15 มิลลิกรัม (เทียบเท่ากับ วิตามิน เอ 25,000 IU)
 
 
© 2024 www.pronatureclub.com All rights reserved.
หาสินค้าไม่เจอ, สอบถามข้อมูล ADD LINE ID : @pronature หรือ Scan QR Code ได้เลยที่นี่ คลิก!